Những cách thông cống đơn giản cần biết

Những cách thông cống đơn giản cần biết

Việc thông cống, đường ống nghẹt cũng không quá phức tạp và khó khăn như bạn tưởng. Chỉ bằng những nguyên liệu, cách làm vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả mà chúng mang lại rất đáng kinh ngạc.

Thông cống nghẹt tại nhà bằng những cách vô cùng đơn giản.

Đối với các hộ gia đình, đặc biệt là những gia đình ở thành phố, vấn đề đường ống nước, bồn cầu bị nghẹt là một trong những vấn đề xảy ra thường trực và gây ra cảm giá bực bội, sinh hoạt bị đảo lộn cho các thành viên gia đình. Có những cách thông cống nghẹt nhanh chóng và hiệu quả, sẽ làm bạn bất ngờ về hiệu quả mà nó mang lại.

Dùng nước đun sôi để thông cống nghẹt.

Đây là cách làm vô cùng đơn giản và hiệu quả để làm thông cống bị tắt, nghẹt. Bạn hãy đun sôi một nồi nước thật to rồi từ từ đổ vào đường cống, nước sôi với nhiệt độ cao sẽ giúp tống khứ các chất cặn bã, rác thải bị mắc kẹt trong cống. Nhưng cần lưu ý khi áp dụng cách này là vật liệu và chất lượng của đường ống phải còn tốt, có khả năng chịu được nhiệt độ cao.

Thông cống nghẹt bằng lươn hoặc cá lóc.

Nghe đến lươn, cá lóc chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhưng chúng còn có một tác dụng vô cùng bất ngờ đó là giúp thông cống bị nghẹt. Nghe có vẻ buồn cười nhưng hiệu quả mang lại sẽ làm bạn bất ngờ. Bạn chỉ cần ra chợ mua một con lươn hoặc một con cá lóc đem về rồi thả vào trong cống nước hoặc bồn cầu. Một điều cần phải lưu ý là khi thả phải để đầu chúng chúc xuống dưới để khi con cá hoặc lươn bơi xuống sẽ đẩy các vật thể, rác thải mắc ở trong ống, làm thông cống nhanh chóng.

Dùng muối và bột nở cùng nước sôi để thông cống.

Muối và bột nở thoạt nghe giống như những nguyên liệu làm bánh, chúng hầu như đều có sẵn trong mọi căn bếp. Bạn có thể sử dụng chúng để làm thông cống, đường ống nước. Trộn ½ cốc muối cùng với ½ cốc bột nở rồi đổ vào ống nước đang bị nghẹt, chờ trong khoảng 10-20 phút rồi xả ống bằng nước nóng. Phản ứng hóa học xảy ra giữa muối, bột nở và nước nóng sẽ giúp loại bỏ những chất bẩn, cặn bã lâu ngày mắc kẹt trong đường ống.