Hướng dẫn tự thông cống

Hướng dẫn tự thông cống

Việc sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để thông cống nghẹt sẽ giúp giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, tiết kiệm nhưng để đem lại hiệu quả nhanh chóng, bạn cần nắm được cách sử dụng sao cho thật hiệu quả, phát huy tối đa tác dụng của chúng.

Khi cống, ống nước nhà bạn bị tắc nghẽn do những nguyên nhân chủ quan và khách quan, bạn có thể tự mình thông cống nghẹt bằng những dụng cụ chuyên dụng tại nhà. Nhưng để sử dụng các loại dụng thông cống nghẽn này cũng không hề đơn giản, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề :

Sử dụng bột thông cống nghẹt

Trong trường hợp nhà vệ sinh bị tắc nhẹ, bạn hãy dùng bột thông cống nghẹt đổ trực tiếp vào ống cống hoặc bồn cầu rồi để qua đêm. Đến sang hôm sau, bạn xả nước thật mạnh, những vật bị mắc trong ống cống sẽ bị cuốn trôi đi. Lưu ý trong quá trình sử dụng bột thông cống, bạn phải đeo găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với những hóa chất độc hại có trong bột có thể gây hại cho da tay.

Dùng dây thông tắc cống:

Khi dùng dây thông tắc cống có dây xoay, bạn nên chọn loại dây cáp lò xo có độ đàn hồi tốt, có thể xoay được giúp việc điều khiển dễ dàng vì đường ống của bồn cầu không phải thẳng hoàn toàn nên dây thông cống sử dụng trong đường ống không được quá cứng. Bạn luồn dây vào trong bồn cầu sau đó xoay tay khoảng 20-30 phút rồi xả nước thật mạnh làm những chất bẩn, rác thải bị mắc kẹt trong ống bị cuốn trôi đi.

Dùng dụng cụ thụt, hút bể phốt bằng cao su:

Dụng cụ thụt, hút bằng cao su này được sử dụng khá phổ biến trong việc thông cống nghẹt nhưng bạn phải lặp đi lặp lại quá trình thụt, hút nhiều lần. Cần lưu ý trong quá trình thực hiện, bạn hãy đổ thật nhiều nước vào bồn cầu rồi mới thụt sẽ làm đẩy các vật cản trong đường ống bị nghẹt xuống bể phốt, đường ống sẽ được thông suốt.

Đã sử dụng các phương pháp này nhưng vẫn không hiệu quả, bạn đau đầu vì bồn cầu luôn luôn bị nghẹt? Phải làm sao để thông cống nghẹt, rút hầm cầu, hãy gọi đến Công ty dịch vụ Chúng tôi – mọi vấn đề của bạn sẽ nhanh chóng được giải quyết.